Thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng (tiếng Anh: functional foods) là các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, là thực phẩm trong quá trình chế biến được bổ sung thêm các chất “chức năng”. Thực phẩm chức năng được chia làm các nhóm:
- Nhóm bổ sung vitamin và khoáng chất: Vitamin A, B, C, D, E…
- Nhóm bổ sung chất xơ
- Nhóm giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường tiêu hóa
- Nhóm bổ sung các chất dinh dưỡng đặc biệt khác
Để chọn lựa đúng những thực phẩm cần thiết, người tiêu dùng nên đọc kỹ cả phần đối tượng sử dụng, liều dùng, công dụng, các lưu ý đặc biệt xem có phù hợp với mục đích sử dụng. Đừng quên xem tên, địa chỉ của nhà sản xuất để tránh hàng giả, hàng nhái.