Cadipredson 16mg

Cadipredson 16mg

Thành phần

Áp dụng: Methylprednisolon 16mg
Chỉ định:

Methylprednisolon được chỉ định trong liệu pháp không đặc hiệu cần đến tác dụng chống viêm và giảm miễn dịch của glucocorticoid đối với: viêm khớp dạng thấp, lupus ban đỏ hệ thống, một số thể viêm mạch; viêm động mạch thái dương và viêm quanh đông mạch nốt, bệnh sarcoid, hen phế quản, viêm loét đại tràng mạn, thiếu máu tan máu, giảm bạch cầu hạt, và những bệnh dị ứng nặng gồm cả phản vệ; trong điều trị ung thư, như bệnh leukemia cấp tính, u lympho, ung thư vú và ung thư tiền liệt tuyến. Methylprednisolon còn được chỉ định trong điều trị hội chứng thận hư nguyên phát.

Trình bày: Hộp 3 vỉ x 10 viên
Nhà sản xuất: USP
Đơn giá: Vui lòng gọi

Công dụng

 

Chống chỉ định:

Nhiễm khuẩn nặng, trừ sốc nhiễm khuẩn và lao màng não.
Tổn thương do viêm da virus, nấm, lao, đang dùng vaccine sống.

Lúc có thai:

Phụ nữ có thai
Dùng kéo dai corticosteroid toàn thân cho người mẹ có thể dẫn đến giảm nhẹ thể trọng trẻ sơ sinh. Nói chung, sử dung corticosteroid ở người mang thai đòi hỏi phải cần nhắc lợi ích có thể đạt được so với những rủi ro có thể xảy ra với mẹ và con.
Phụ nữ cho con bú
Không chống chỉ định corticosteroid đối với người cho con bú.

Liều lượng:

Liều dùng và thời gian dùng thuốc cho từng trường hợp cụ thểtheo quy định của bác sỹ điều trị.
Liều bắt đầu là: 6 – 40mg Methylprednisolon mỗi ngày.
Liều cần thiết để duy trì tác dụng điều mong muốn thấp hơn liều cần thiết để đạt tác dụng ban đầu, và phải xác định liềuthấp nhất có thể đạt tác dụng cần có bằng cách giảm liều dần từng bước cho tới khi thấy các dấu hiệu hoặc triệu chứng bệnh tăng lên.
Khi cần dùng những liều lớn hơn trong thời gian dài, áp dụng liều pháp dùng thuốc cách ngày sau khi đã kiểm soát được tiến trình của bệnh, sẽ ít ADR hơn vì có thời gian phục hồi giữa mỗi liều.
Trong liệu pháp cách ngày, dùng một liều duy nhất Methylprednisolon cứ 2 ngày một lần, vào buổi sang theo nhịp thời gian tiết tự nhiên glucocorticoid.
Cơn hen cấp tính: Methylprednisolon 32 đến 48 mg mỗi ngày, trong 5 ngày, sau đó có thể điều trị bổ sung với liều thấp hơn tron g một tuần. Khi khỏi cơn cấp tính, Methylprednisolon được giảm dần nhanh.
Những bệnh thấp nặng: Lúc đầu, thường dùng Methylprednisolon 0,8mg/kg/ ngày chia thành liều nhỏ, sau đó điều trị củng cố dùng một liều duy nhất hàng ngày, tiếp theo là giảm dần tới liều tối thiểu có tác dụng.
Viêm khớp dạng thấp: Liều bắt đầu là 4 đến 6 mg Methylprednisolon mỗi ngày. Trong đợt cấp tính, dùng liều cao hơn: 16 đến 32 mg/ ngày, sau đó giảm dần nhanh. Viêm loét đại tràng mãn tính: Bệnh nhẹ: Đợt cấp tính nặng: uống (8 đến 24 mg/ ngày).
Hội chứng thận hư nguyên phát: Bắt đầu dùng những liều Methylprednisolon hàng này 0,8 đến 1,6mg /kg trong 6 tuần, sau đó giảm dần liều trong 6 đến 8 tuần.
Bệnh sarcoid: Methylprednisolon o,8 mg/ kg/ ngày, để làm thuyên giảm bệnh. Dùng liều duy trì thấp, 8mg/ ngày.

Thông tin trên web chỉ mang tính tham khảo.
Xin vui lòng liên hệ trực tiếp nếu cần thêm thông tin.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ Địa chỉ: 202/43, Phạm Văn Hai, P.5, Q. Tân Bình, TP.HCM
Điện thoại ĐT: 08.3993.0953
Fax Fax: 08.3993.0953
Các sản phẩm khác